0979832695

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Nguyên liệu làm bánh trung thu bao gồm những gì

Thực phẩm Quốc Huy 3 năm trước 561 lượt xem

Bánh trung thu là loại bánh truyền thống được nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Để làm nên một chiếc bánh thơm ngon, đặc sắc với hương vị độc đáo thì bên cạnh kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp thì nguyên liệu cũng là yếu tố quan trọng. Vậy nguyên liệu làm bánh trung thu bao gồm những gì? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Nguyên liệu làm bánh đóng vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp và chất lượng của sản phẩm

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

Bánh trung thu bao gồm vỏ bánh và nhân bánh. Nếu phần nhân bánh quyết định độ thơm ngon và hương vị đặc sắc của sản phẩm thì phần vỏ bánh lại là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bánh. Để bánh mịn, đẹp, hoa văn sắc nét bạn cần chuẩn bị tốt nguyên liệu làm vỏ bánh. Bánh trung thu có 2 loại bánh nướng và bánh dẻo. Nguyên liệu làm hai loại bánh này cũng hoàn toàn khác nhau

Nguyên liệu vỏ bánh nướng

Bột mì chính là nguyên liệu chính để làm vỏ bánh nướng. Để vỏ bánh đạt tiêu chuẩn chất lượng thì các nghệ nhân làm bánh cần biết cách lựa chọn và pha trộn bột đúng kỹ thuật. Nếu sử dụng bột gia dụng bánh sẽ cứng và khó ăn tuy nhiên nếu sử dụng bột bánh ngọt vỏ bánh sẽ mềm và khó bảo quản được lâu.

Chính vì vậy, những người làm bánh trung thu lâu năm thường trộn 2 loại bột này lại với nhau với tỷ lệ nhất định. Tỷ lệ chuẩn sẽ giúp bánh có độ mềm vừa phải, mịn, tạo được các đường hoa văn sắc nét đồng thời có thể bảo quản được trong thời gian dài. 

Để bánh nướng có hương vị đặc sắc, tinh tế các nghệ nhân thường cho thêm nước hoa nhài

Ngoài bột mì thì để làm vỏ bánh nướng bạn cần thêm nước tro tàu được nấu từ tro rơm tự nhiên. Nước tro tàu giúp làm mềm nước đường và làm mềm bánh hiệu quả. Bên cạnh đó, nguyên liệu làm bánh trung thu quyết định đến màu sắc và độ ngon của vỏ chính là  nước đường. Nước đường cần nấu đúng kỹ thuật và bảo quản trong thời gian dài mới có thể tạo nên những chiếc bánh nước đẹp và thơm ngon.

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

Để làm vỏ bánh dẻo bạn không cần sử dụng bột mì mà sử dụng bột nếp rang chín để làm vỏ bánh. Vỏ bánh dẻo vì thế sẽ đảm bảo độ an toàn hơn hẳn so với các loại vỏ bánh khác trên thị trường. Nước đường làm bánh dẻo không cần công thức phức tạp như bánh nướng mà chỉ cần hòa theo đúng tỉ lệ. Bên cạnh đó, để tăng hương vị thơm ngon, tinh tế màu sắc đa dạng cho bánh bạn có thể thêm nước hoa nhài, bột màu tự nhiên….

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

Trước kia, các loại bánh trung thu có hương vị khá đơn giản chủ yếu là đậu xanh và nhân thập cẩm. Tuy nhiên, hiện nay, các nghệ nhân làm bánh đã sáng tạo nên các loại bánh trung thu có hương vị vô cùng đa dạng. Bên cạnh các nguyên liệu truyền thống, bánh trung thu ngày nay còn có thêm 1 số các nguyên liệu cao cấp khác để người dùng có thể lựa chọn.

Các loại hạt được coi là nguyên liệu đặc trưng giúp bạn làm nhân bánh truyền thống.

Một số nguyên liệu làm bánh trung thu phổ biến thường được sử dụng hiện nay:

Bên cạnh đó, tùy vào các cơ sở làm bánh khác nhau mà nguyên liệu để lựa chọn làm bánh trung thu cũng khác nhau. Tuy nhiên, để bánh an toàn và đảm bảo được độ thơm ngon, hương vị đặc trưng thì người làm cần tuyển chọn kỹ càng nguồn gốc cũng như chất lượng từng loại nguyên liệu/.

Trên đây là 1 số nguyên liệu làm bánh trung thu bạn có thể tham khảo. Để có được những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đạt yêu cầu về hương vị và thẩm mỹ bạn cần biết cách lựa chọn các nguyên liệu phù hợp và  chất lượng cao.

 
 
Gạo ST21

Gạo ST21

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo ST24

Gạo ST24

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo ST25

Gạo ST25

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo J02

Gạo J02

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo Sa mơ

Gạo Sa mơ

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo 5451

Gạo 5451

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo 504

Gạo 504

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo Lật

Gạo Lật

Giá liên hệ
Xem chi tiết
561 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

1 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận