0979832695

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Bánh trung thu và vấn nạn thực phẩm bẩn - nỗi lo của muôn nhà

Thực phẩm Quốc Huy 2 năm trước 392 lượt xem

Bánh trung thu, cái tên không thể thiếu vào những đêm trăng rằm và chúng được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Cũng bởi sức tiêu thụ quá lớn hằng năm mà bánh trung thu và vấn nạn thực phẩm bẩn luôn là nỗi lo của muôn nhà. Vậy thực trạng về quy trình chế biến kiểm tra loại bánh này đang được theo dõi nghiêm ngặt như thế nào? 

Bánh trung thu Trung Quốc tràn lan trong thị trường Việt Nam

Rằm tháng 8 còn khoảng 2 tháng nữa với đến nhưng chúng ta có thể nhận thấy trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều đơn vị cung cấp bánh trung thu với nhãn hiệu từ Trung Quốc. Đặc biệt chúng được bán với giá vô cùng rẻ  chỉ khoảng 2.500 đồng/ chiếc, đánh đúng tâm lý người Việt, luôn đặt giá cả lên hàng đầu. Tuy nhiên người tiêu dùng nên cẩn trọng, tìm hiểu trước khi mua, xem nguyên liệu cũng như cách chế biến của món bánh lạ này như thế nào?

Bánh trung Quốc với giá bán vô cùng rẻ

Đến nay lực lượng quản lý thị trường, ngành y tế đang vào cuộc để kiểm tra chất lượng bánh, hy vọng sẽ có kết quả để khách hàng yên tâm sử dụng. Vì vậy mỗi chúng ta hãy hạn chế đừng để loại bánh này làm mưa làm gió trên thị trường, nhất là ở khu vực vùng sâu vùng xa, miền núi, trẻ em nông thôn nghèo khó rất thích bánh trung thu.

Đây chính là mối nguy hại lớn, bánh trung thu và vấn nạn thực phẩm bẩn cần được ngăn chặn kịp thời để những mầm non đất nước không bị đầu độc bởi những thực phẩm không an toàn.

Bánh Trung Quốc mẫu mã đẹp, liệu có đảm bảo chất lượng

Tình hình kiểm tra an toàn thực phẩm ở nước ta

Tết trung thu những năm gần đây, ông Nguyễn văn Chung, phó giám đốc sở y tế Hà Nội đã dẫn đoàn kiểm tra ra quân xem xét chất lượng bánh trung thu và vấn nạn thực phẩm bẩn  trên địa bàn toàn thành phố. Đồng thời các liên ngành an toàn thực phẩm tại quận huyện, thị xã cũng được thực hiện tăng cường công tác thanh tra theo chỉ thị cấp trên.

Đặc biệt trong TP Hồ Chí Minh đã thành lập khoảng 12 đoàn thanh tra tập trung tại 24 quận huyện theo dõi về quy trình sản xuất bánh và giấy tờ pháp lý cần thiết, lấy mẫu xét nghiệm nghiêm ngặt. Bên cạnh đó quan tâm hơn đến các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kinh doanh bánh không nguồn gốc rõ ràng, phát hiện vi phạm sẽ xử lý triệt để, phạt nặng.

Bộ quản lý an toàn thực phẩm vào cuộc kiểm tra chất lượng bánh

Những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng cần được gìn giữ

Từ xa xưa, nước ta đã luôn sở hữu những thương hiệu làm bánh trung thu nổi tiếng, được bộ quản lý an toàn thực phẩm và sở y tê cấp phép hoạt động như Hữu Nghị, Như Lan, Đồng Khánh...Với thị trường nội địa hơn 90 triệu dân, sức mưa lẽ ra phải vô cùng đông đảo. Tuy nhiên theo tình trạng thực tế những dòng bánh ngon này lại đang bị lu mờ dần bởi giá cả đắt đỏ, thay vào đó là những chiếc bánh Trung Quốc vài nghìn đồng.

Một thực tế không nên có tại Việt Nam, bánh ngon mang đậm hương vị nước nhà sẽ dần bị quên lãng nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn. Mỗi chúng ta hãy chung tay loại bỏ bánh trung thu và vấn nạn thực phẩm bẩn, trung thành với sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe và đưa bánh của Việt Nam vươn tầm thế giới. Đồng thời xóa đi những nghi ngại về an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay.

Bánh trung thu thương hiệu nổi tiếng Việt Nam cần được giữ gìn

Tết trung thu mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những em thiếu nhi và bánh trung thu lại là hương vị đặc trưng không thể thiếu. Hy vọng đất nước ta sẽ đẩy nhanh tình trạng bánh trung thu và vấn nạn thực phẩm bẩn để rằm tháng 8 sắp tới các em sẽ được thưởng thức những chiếc bánh đảm bảo, an toàn cho sức khỏe nhất!

Gạo ST21

Gạo ST21

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo ST24

Gạo ST24

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo ST25

Gạo ST25

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo J02

Gạo J02

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo Sa mơ

Gạo Sa mơ

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo 5451

Gạo 5451

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo 504

Gạo 504

Giá liên hệ
Xem chi tiết
Gạo Lật

Gạo Lật

Giá liên hệ
Xem chi tiết
392 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

1 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận